A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Hà Nội hỗ trợ các nữ đoàn viên gần 2 tỉ đồng nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ

Hà Nội – Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội hỗ trợ 1, 988 tỉ đồng cho các nữ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này được thực hiện nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Công đoàn Hà Nội hỗ trợ các nữ đoàn viên gần 2 tỉ đồng nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ

Ông Phạm Quang Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ảnh: Ngọc Ánh

Có tổng số 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ. Đây là các trường hợp nữ đoàn viên thuộc các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội gặp khó khăn do mắc bệnh hiểm nghèo; bị tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp; thương binh, nạn nhân chất độc da cam… Mức hỗ trợ nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn là 1 triệu đồng/người.

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức các đoàn công tác do Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố trực tiếp đến thăm, tặng quà, động viên nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Gặp gỡ, chia sẻ với các nữ đoàn viên, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đã động viên các chị em luôn giữ vững tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu trong công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và chăm lo tốt cho gia đình.

Cũng nhân dịp này, các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; tuyên truyền về vai trò, vị trí của nữ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn Thủ đô còn phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà, giao lưu, khám sức khỏe sinh sản, khám tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ đoàn viên, người lao động.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan