A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh án chung thân về tội giết người khi ra tay sát hại dã man người tình

Bà Rịa - Vũng Tàu - Do mâu thuẫn tình cảm, đối tượng đã ra tay sát hại dã man người tình rồi tự sát bất thành, bị cơ quan chức năng truy tố về tội "Giết người".

Lãnh án chung thân về tội giết người khi ra tay sát hại dã man người tình

Bị cáo bị xét xử về tội "Giết người" khi ra tay sát hại dã man người tình. Ảnh: Thành An

Ngày 10.7, Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1979, quê Bắc Giang) tù chung thân về tội "Giết người". Tòa ghi nhận việc đối tượng tự nguyện bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 467 triệu đồng.

Theo cáo trạng, từ tháng 10.2023, Hà chung sống như vợ chồng với chị H.T.H (sinh năm 1982, quê Phú Thọ). Có quen biết với anh V.V.C nên Hà xin cho chị H. vào làm việc, trông coi và ngủ lại tại quán cà phê mà anh C đang kinh doanh ở thị xã Phú Mỹ.

Tối 26.12.2023, Hà đến quán này chơi và ở lại với chị H. Phát hiện chị H. có tình cảm với người đàn ông khác, Hà đề nghị chị H. dứt bỏ, về quê sống cùng Hà nhưng không được đồng ý, dẫn đến mâu thuẫn và cãi nhau giữa hai người.

Sau khi chị H. ngủ say, khoảng 4h30 sáng 27.12.2023, Hà lấy sợi dây thừng quấn qua cổ chị H. rồi siết chặt, cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Thấy nạn nhân còn thở, Hà tiếp tục xuống bếp lấy dao cắt 2 nhát vào cổ nạn nhân.

Xác định người tình đã tử vong, Hà lấy dao tự cắt cổ mình, dẫn đến bản thân bất tỉnh do mất máu.

Khoảng 13h cùng ngày, anh C. đến quán cà phê thấy đóng cửa không hoạt động, gọi không có người trả lời nên dùng chìa phụ mở cửa, thì phát hiện cả hai người nằm trong quán, trên người có nhiều vết thương nên đã lập tức trình báo cơ quan chức năng, cùng người dân đưa Hà đi cấp cứu.

Hành vi của Hà đã bị Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh truy tố về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan