A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

15 khẩu pháo lễ sẵn sàng khai hỏa trong buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành

Hà Nội - Công tác chuẩn bị đã cơ bản được hoàn tất, 15 khẩu pháo lễ 105 mm sẵn sàng khai hỏa trong buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành tối nay.

Ngày 21.8, đông đảo người dân đổ về SVĐ Quốc gia Mỹ Đình để được tận mắt chứng kiến, chụp ảnh cùng dàn pháo lễ đang tập kết tại đây.

Từ sáng sớm, chị Lê Thị Hòa (xã Đan Phượng, Hà Nội) cùng chồng và 2 con nhỏ đi khoảng 15 km để tham quan dàn đại bác mừng 80 năm Quốc khánh.

"Tôi cảm thấy rất choáng ngợp khi được nhìn thấy những khẩu pháo này, dàn pháo được xếp hàng thẳng tắp rất nghiêm trang", người phụ nữ 35 tuổi nói.

Chị Hòa cho biết bố của mình từng là bộ đội pháo binh nên cảm thấy rất tự hào khi được chiêm ngưỡng trận địa pháo, xem những người lính tập luyện cho ngày đại lễ sắp tới.

fad
ầ
dàgg
Dàn pháo lễ 105 mm được tập kết tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình từ tối 19.8. Ảnh: Sóng Hữu
Công tác chuẩn bị cho màn bắn đại bác trong
15 khẩu pháo lễ 105 mm sẽ đồng loạt khai hỏa tại Mỹ Đình vào tối nay trong buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành. Ảnh: Sóng Hữu

Còn chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (25 tuổi, phường Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ rất ấn tượng với khung cảnh dàn đại bác tại SVĐ Mỹ Đình.

"Đại lễ 30.4 tôi cũng đã vào TPHCM để tham dự, chắc chắn lần này tôi cùng gia đình sẽ đến đây để xem trực tiếp dàn pháo lễ khai hỏa kỷ niệm 80 năm Quốc khánh” - chị Ngọc Bích nói.

Một phần khuôn viên SVĐ Mỹ Đình được rào chắn. Người dân có thể theo dõi từ vòng ngoài, cách xa khoảng 4 m.
Một phần khuôn viên SVĐ Mỹ Đình được rào chắn. Người dân có thể theo dõi từ vòng ngoài, cách xa khoảng 4 m. Ảnh: Sóng Hữu
Rất dôngd
Đông đảo người dân đổ về SVĐ Quốc gia Mỹ Đình để được tận mắt chứng kiến, chụp ảnh cùng dàn pháo lễ đang tập kết tại đây, sáng 21.8. Ảnh: Sóng Hữu
âff
Người dân ghi lại hình ảnh dàn pháo lễ tại SVĐ Mỹ Đình. Ảnh: Sóng Hữu

Trước đó, tối 19.8, dàn pháo lễ được các phương tiện chuyên dụng vận chuyển từ Lữ đoàn pháo binh 45 về SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, sau gần 1,5 tiếng hành quân.

Mỗi khẩu lựu 105 mm có ba pháo thủ trực tiếp vận hành, trong đó pháo thủ số 1 giật cò điểm hỏa mỗi phát bắn, pháo thủ số 2 đóng mở khóa nòng và pháo thủ số 3 nạp đạn vào buồng đạn.

Quá trình huấn luyện trước đại lễ chính thức sẽ theo đội hình trung đội, đội và toàn bộ lực lượng Pháo lễ kết hợp với Quân nhạc, Thông tin.

Người dân check-in cũng dàn pháo lễ. Ảnh: Sóng Hữu
Người dân check-in cũng dàn pháo lễ. Ảnh: Sóng Hữu

Thực hiện nhiệm vụ A80, Đội pháo lễ tập trung luyện tập từ giữa tháng 5. Pháo thủ trải qua hơn 100 ngày huấn luyện với tần suất 6 ngày trong tuần với hai buổi tập đêm, cuối tuần hội thao.

Cường độ tập dày đặc nhưng ai nấy gắng sức, bởi bắn 21 loạt đại bác vừa là vinh dự vừa là trọng trách, với một số chiến sĩ có thể là lần duy nhất trong đời.

15 khẩu pháo lễ 105 mm sẽ đồng loạt khai hỏa tại Mỹ Đình vào tối nay trong buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9.

Trong những ngày cao điểm trước Quốc khánh, dàn pháo sẽ được canh gác 24/24 và tổ chức luyện tập hằng ngày. Người dân Thủ đô có thể đến tham quan, chụp hình cùng dàn pháo - hoạt động thu hút sự quan tâm lớn của công chúng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật