A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung kết Cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực Tâm và Tài 2024”

Tối 16/4 tại Hà Nội, Khoa Quản trị Nhân lực, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức chung kết Cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực Tâm và Tài 2024”.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Quản trị nhân lực Gen Z”, chính thức được bắt đầu từ ngày 14/02/2023 đến ngày 15/04/2023 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên Khoa Quản trị nhân lực. Trải qua 2 vòng thi: “Khai phá” và “Kiến tạo”, 5 đội thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn từ 28 đội thi và 150 đơn đăng ký cá nhân để cùng thi tài trong Đêm chung kết “Chinh phục”.

Chung kết Cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực Tâm và Tài 2024”
Ban giám khảo, đại biểu và các đội thi

"Nhà quản trị nhân lực Tâm và Tài" là cuộc thi chuyên môn dành riêng cho các bạn sinh viên đam mê về lĩnh vực quản trị con người, được tổ chức thường niên bởi khoa Quản trị nhân lực.

Năm nay, cuộc thi bước sang năm thứ 10 – đây cũng là năm hết sức đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên, chương trình được tổ chức bởi các bạn sinh viên là thành viên của CLB Nhân sự - Trường Đại học Thương mại (HRC TMU), dưới sự cố vấn và hỗ trợ từ các cán bộ giảng viên Khoa Quản trị nhân lực.

Chung kết Cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực Tâm và Tài 2024”
PGS.TS Trần Văn Trang phát biểu tại đêm chung kết

Phát biểu tại vòng chung kết, PGS. Trần Văn Trang – Trưởng khoa Quản trị nhân lực nhấn mạnh: “Nhà quản trị nhân lực: Tâm và Tài” chính là một điểm nhấn trong các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp và kết nối doanh nghiệp với các bạn sinh viên của khoa. Cuộc thi năm nay càng trở nên đặc biệt hơn nữa khi đây là lần đầu tiên sau 9 năm, cuộc thi được tổ chức hoàn toàn bởi các bạn sinh viên dưới sự cố vấn của các thầy cô giáo và các anh chị chuyên gia nhân sự đến từ các doanh nghiệp".

Với chủ đề “Trải nghiệm nhân viên” và slogan “Mastering Employee Experience, Unlocking Hr Excellence" cuộc thi đã mang lại những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị dành cho các thí sinh tham gia với một format hoàn toàn khác biệt, được thiết kế nhằm đem lại cho các bạn sinh viên cơ hội được học hỏi và trải nghiệm thực tế nhất hành trình Trải nghiệm nhân viên tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Trải nghiệm nhân viên” là một trong những từ khóa hot nhất hiện nay trong cuộc chiến thu hút và giữ chân nhân tài. Và trải nghiệm của các bạn sinh viên tại cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực Tâm và Tài 2024” chắc chắn sẽ là những hành trang vô cùng bổ ích trong hành trình chinh phục các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay” - PGS.TS Trần Văn Trang khẳng định.

Chung kết Cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực Tâm và Tài 2024”
Đội “Nhà quản trị tương lai” đã giành giải Nhất của cuộc thi

Cũng theo PGS. TS Trần Văn Trang, cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào học tập cho sinh viên, tạo sân chơi bổ ích, sáng tạo cho sinh viên Khoa Quản trị nhân lực, tăng cường kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên. Qua đó giúp các em sinh viên có cái nhìn đa chiều hơn về trải nghiệm nhân viên trong doanh nghiệp. Đồng thời tăng cường kỹ năng cho sinh viên: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình...

Trước đó vòng 1 của cuộc thi được chia làm 2 chặng, đã diễn ra từ ngày 19/2-13/3/2024 với hơn 120 sinh viên chia làm 21 đội đã đăng ký dự thi. Kết quả 10 đội xuất sắc nhất đã được bước tiếp vào vòng 2.

Chung kết Cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực Tâm và Tài 2024”
Đội “9 Viên Ngọc Rồng' đạt giải Nhì của cuộc thi

Vòng 2 diễn ra từ ngày 18-24/3/2024, theo đó 5 đội có điểm cao nhất đã bước vào vòng 3 (vòng chung kết). Tại vòng thi này, các sinh viên đã có cơ hội thu nhận thêm kiến thức, kỹ năng đồng thời giúp các thành viên trong đội hiểu nhau hơn, gắn kết với nhau hơn, sẵn sàng tinh thần để chinh phục vòng chung kết của cuộc thi.

Vòng 3, vòng chung kết cuộc thi diễn ra từ ngày 26/3-26/4/2024, 5 đội thi có cơ hội trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Đặc biệt tại đêm Gala chung kết các đội thi đã trình diễn tài năng của mình cũng như tham gia thi trắc nghiệm trên web Kahoot và thi hùng biện về chủ đề được tìm hiểu tại doanh nghiệp và phản biện câu hỏi của Ban Giám khảo.

Kết quả, Ban Giám khảo đã trao 1 giải Quán quân, 1 giải Á quân, 1 giải Quý quân và 2 giải Khuyến khích/và 1 giải phụ - giải “Đội thi được yêu thích nhất”.

 

Tác giả: Thu Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan