Hơn 100 nghệ sĩ tham gia Lễ hội Tết Việt
Khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM bất ngờ trở nên rộn ràng khi hàng trăm nghệ sĩ xuất hiện trong tà áo dài tham gia Lễ hội Tết Việt Bính Ngọ 2026.
Không khí xuân ngập tràn từ phố ông đồ lan tỏa khắp các tuyến đường, góc phố xung quanh, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh.
Lễ hội năm nay mang chủ đề “Đẹp xưa trong rạng rỡ hôm nay”, tái hiện không gian Tết truyền thống kết hợp yếu tố đương đại. Nổi bật là “Con đường hoa mai” vàng rực, 6 mô hình nghệ thuật “Vó ngựa khai xuân” cùng các gian hàng làng nghề quen thuộc như nặn tò he, kết nón lá, gốm sứ, đan quạt, viết thư pháp của các ông đồ. Tất cả tạo nên một bức tranh xuân sống động, vừa gợi ký ức xưa, vừa mang hơi thở của đời sống đô thị hôm nay.



Đáng chú ý, đây cũng là mùa Lễ hội Tết Việt cuối cùng được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên trước khi công trình này được tháo dỡ để xây mới hoàn toàn. Sau 19 năm liên tục đồng hành cùng đời sống văn hóa thành phố, lễ hội năm nay mang ý nghĩa đặc biệt, không chỉ là một sự kiện đón xuân mà còn là dịp để nhiều thế hệ người dân nói lời chia tay với một không gian văn hóa quen thuộc.
Hơn 100 nghệ sĩ đã có mặt trong ngày khai mạc, diện áo dài khoe sắc, tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm. Nhiều người bày tỏ cảm xúc bồi hồi khi nhận ra đây có thể là lần cuối họ được chụp hình, dạo bước trong không gian Tết quen thuộc tại địa điểm cũ. Có nghệ sĩ cho biết, suốt gần hai thập kỷ qua, năm nào cũng tham dự lễ hội, nên năm nay cảm giác giống như đang lưu giữ những tấm hình cuối cùng với “một phần thanh xuân” của chính mình.



Bên cạnh hoạt động tham quan, chụp ảnh, Lễ hội Tết Việt năm nay còn gắn với chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế, người mẫu và mạnh thường quân đã chung tay quyên góp, bán đấu giá và livestream các vật dụng cá nhân như áo dài, váy dạ hội, vest, giày dép, phụ kiện… để gây quỹ trao quà Tết cho 750 em nhỏ.
Theo ban tổ chức, chương trình ca múa nhạc – thời trang “Gắn kết yêu thương” sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 5.2 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên và 14h ngày 6.2 tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM.














