A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyên nhân sập cửa hàng Circle K ở TP.HCM

Phòng PC07 cho biết nguyên nhân sập cửa hàng tiện lợi do kho chứa hàng phía trên gác quá nặng, sập xuống phía dưới khiến một nữ nạn nhân mắc kẹt.

Đến 10h45 ngày 18/10, lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát lại bên trong đống đổ nát ở cửa hàng tiện lợi để xem còn nạn nhân bị mắc kẹt không.

Trao đổi với Zing, đại diện Phòng PC07 cho biết nguyên nhân vụ sập do vào dịp Tết, cửa hàng nhập hàng về quá nhiều và chất lên kho phía trên gác. Hàng nặng khiến phần kho bị đổ sập xuống phía dưới.

sap cua hang anh 1

Hiện trường vụ sập cửa hàng tiện lợi. Ảnh: H.A.

Lúc xảy ra sự cố, có 8 người đang ở phía dưới thoát ra ngoài an toàn. Một nữ sinh lớp 9 không chạy kịp dẫn đến mắc kẹt.

Quá trình cứu hộ gặp nhiều khó khăn do nhiều cây sắt lớn đổ, chắn ngang lối ra vào khu vực có nạn nhân mắc kẹt. Lực lượng chức năng phải mất nhiều công sức để đưa hàng hóa ra ngoài, gia cố công trình để tránh phần phía trên tiếp tục sập.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đơn vị đã cho ngắt hết các thiết bị điện nên không xảy ra chập điện.

Nạn nhân được đưa ra ngoài trong tình trạng bất tỉnh. Theo người nhà, nạn nhân là nữ, học lớp 9. Nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Nói với Zing, bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM), cho biết đơn vị đã điều động phương tiện và nhân sự đến cửa hàng tiện lợi ở số 16 Vĩnh Hội. Các nhân viên y tế sơ cứu cho các nạn nhân được đưa ra khỏi cửa hàng. Công tác cứu hộ được triển khai khẩn trương.

Khoảng 7h45 ngày 18/1, nhiều người sống trên đường Vĩnh Hội, quận 4, nghe tiếng động mạnh. Lúc này, họ phát hiện cửa hàng tiện lợi ở số 16 Vĩnh Hội đổ sập. Khói bụi bốc lên mù mịt.

Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận 4 và nhân viên y tế đã đến hiện trường. Cảnh sát đào bới đống đổ nát phía bên trong để tìm nạn nhân.


Tác giả: An Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan