A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền Luật Căn cước 2023 cho học sinh trường THCS Trần Phú

Hàng nghìn học sinh trường THCS Trần Phú, thị trấn Phú Xuyên, Hà Nội vừa được tuyên truyền về Luật Căn cước năm 2023.

Buổi tuyên truyền được tổ chức bởi Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an huyện Phú Xuyên.

Tuyên truyền Luật Căn cước 2023 cho học sinh trường THCS Trần Phú
Các em học sinh sôi nổi tham gia chương trình

Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Đinh Quang Văn - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH huyện Phú Xuyên đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Căn cước 2023, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2024 với 10 điểm mới nổi bật tới các thầy cô giáo, học sinh nhà trường.

Đại úy Đinh Quang Văn nhấn mạnh sự cần thiết của việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho các học sinh từ đủ 14 tuổi trở lên, không chỉ phục vụ cho học tập mà còn nhiều hoạt động khác trong cuộc sống.

Tuyên truyền Luật Căn cước 2023 cho học sinh trường THCS Trần Phú
Đại úy Đinh Quang Văn - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH huyện Phú Xuyên đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Căn cước 2023

Trong buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cũng đưa ra một số tình huống liên quan đến việc tội phạm lợi dụng lực lượng công an thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip và kích hoạt VNeID để thực hiện hành vi phạm tội. Qua đó, không chỉ tuyên truyền về ứng dụng VNeID mà còn nâng cao nhận thức, cách ứng xử trong mọi tình huống để tránh bị tội phạm lợi dụng.

Cô giáo Nguyễn Kim Oanh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cho biết, việc phổ biến Luật Căn cước 2023 trong nhà trường là rất cần thiết. Đây không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ của mỗi học sinh khi đến độ tuổi cấp CCCD. Buổi tuyên truyền đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích và cần thiết về mẫu thẻ Căn cước mới, nhất là những điểm mới, những tiện ích vượt trội của thẻ và quy định về mở rộng phạm vi đối tượng được cấp thẻ cho cả những công dân dưới 14 tuổi.

Tuyên truyền Luật Căn cước 2023 cho học sinh trường THCS Trần Phú
Học sinh nhà trường tích cực giao lưu, thảo luận sôi nổi về Luật Căn cước năm 2023

Học sinh Nguyễn Gia Hưng, lớp 7A1 chia sẻ: “Sau khi được nghe các cô, chú Công an tuyên truyền, cháu thấy rất thú vị, bổ ích. Cháu và các bạn học sinh trong trường hiểu hơn về những điểm mới của Luật Căn cước, lợi ích của CCCD, phần mềm VNeID… cũng như có nhiều kỹ năng phòng tránh tội phạm lừa đảo lợi dụng thẻ CCCD”.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã có cái nhìn mới hơn về thẻ Căn cước nói riêng và hướng đến Chính phủ số nói chung. Đồng thời, chương trình cũng đã tuyên truyền, vận động các em học sinh đi làm thẻ Căn cước bắt đầu từ ngày 1/7/2024.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô, đặc biệt là các bạn học sinh. Các em đã sôi nổi giao lưu, tham gia các trò chơi hỏi đáp, góp phần nâng cao ý thức pháp luật và tạo dựng môi trường học tập tích cực.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan