A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

2 loại rau ăn vào bữa sáng giúp bảo vệ thận và hạ axit uric

Sự bài tiết axit uric chủ yếu được thực hiện qua thận. Khi axit uric quá cao, nồng độ trong thận cũng sẽ tăng lên, axit uric dễ dàng lắng đọng trong thận dưới dạng tinh thể. Do đó, chúng ta cần bổ sung thêm các loại thực phẩm vào bữa sáng để giúp bảo vệ thận và hạ axit uric.

2 loại rau ăn vào bữa sáng giúp bảo vệ thận và hạ axit uric

Rau diếp xoăn

Rau diếp xoăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giảm sưng tấy, giảm đau. Rau diếp xoăn còn chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng đào thải axit uric tốt hơn, có thể giảm bớt gánh nặng cho thận. Do đó, chúng ta sử dụng loại rau này trong bữa sáng sẽ giúp bảo vệ thận và giảm axit uric trong máu.

Cần tây

Cần tây rất giàu chất xơ, có tác dụng cân bằng và hạ axit uric. Đồng thời, có thể làm loãng nồng độ axit uric, ngăn ngừa axit uric quá mức tích tụ trong cơ thể, có tác dụng lợi tiểu. Vì vậy, chúng ta nên thêm cần tây vào chế độ ăn uống hằng ngày, đặc biệt là bữa sáng để kiểm soát nồng độ axit uric trong ngày.

Ngoài ra, tập thể dục là điều cần thiết, bạn không thể ngồi lâu một chỗ, điều này rất bất lợi cho việc đào thải axit uric. Để tập thể dục có lợi cho việc hạ axit uric, chúng ta có thể chọn một số bài tập aerobic như đi bộ, yoga, bơi lội... có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ức chế axit uric, bảo vệ thận.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan