A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lào Cai thông tin về vụ việc 200 học sinh bị ho, sốt, mệt mỏi

Chỉ trong một tuần qua, 237 học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên phải nghỉ học do bị ho, sốt, mệt mỏi.

Lào Cai thông tin về vụ việc 200 học sinh bị ho, sốt, mệt mỏi

Cán bộ y tế xác minh, điều tra dịch tễ tại trường học. Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên (Lào Cai).

Tối 16.3, Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên thông tin, thực hiện test nhanh cúm A/B với 3 trường hợp ngẫu nhiên trong số 237 học sinh cho kết quả dương tính với cúm A.

Đây là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính thường xảy ra vào mùa đông- xuân. Bệnh cúm A lây lan qua đường hô hấp thông qua các hạt bụi nước, giọt bắn li ti dính virus được thải ra khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc qua tiếp xúc với các đồ vật, bề mặt nhiễm virus rồi đưa lên mắt, mũi, miệng…

Tính đến cuối ngày 16.3, tại Trường THPT số 1 Bảo Yên và Trường THCS số 1 Phố Ràng, Trường Tiểu học số 1 và 2 Phố Ràng có tổng số 237 học sinh nghỉ học do có chung một triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi.

3 học sinh ngẫu nhiên cho kết quả dương tính với Cúm A. Ảnh: TTYT Bảo Yên

3 học sinh ngẫu nhiên cho kết quả dương tính với Cúm A. Ảnh: TTYT Bảo Yên

Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên cũng đánh giá các ca bệnh xảy ra tại trường học là nơi tập trung đông người nên dễ lây lan, các ca bệnh mới vẫn có khả năng tiếp tục xuất hiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng học tập của các cháu học sinh, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng nếu không được khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Hiện Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên đang tiến hành điều tra dịch tễ, xác minh các ca mắc, lập danh sách các ca mắc bệnh; Thực hiện test sàng lọc COVID-19 và test nhanh cúm A/B cho các học sinh có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi; Hướng dẫn nhà trường cho học sinh có các triệu chứng trên nghỉ học và cách ly theo dõi, điều trị tại nhà; Tăng cường dinh dưỡng cho các em học sinh mắc bệnh.

Đồng thời phun khử khuẩn tại trường học có ca mắc bệnh; Tuyên truyền các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh và cách phòng chống cho nhà trường và học sinh, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh theo quy định.


Tác giả: Trọng Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan