A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bạc Liêu: Bắt đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng

Theo Công an tỉnh Bạc Liêu, từ đầu năm 2023 đến nay, đối tượng Lê Phúc Thịnh đã chiếm đoạt tiền của hơn 10 lao động với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.

Ngày 22/5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Cơ quan vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Phúc Thịnh, sinh năm 1993, ngụ ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Lê Phúc Thịnh tại Cơ quan Công an - (Ảnh: Công an tỉnh Bạc Liêu).
Đối tượng Lê Phúc Thịnh tại Cơ quan Công an - (Ảnh: Công an tỉnh Bạc Liêu).

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, từ đầu năm 2023, với danh nghĩa là nhân viên tuyển dụng lao động của một công ty có địa chỉ tại thành phố Cà Mau, Lê Phúc Thịnh đã nhận số tiền trên 800 triệu đồng của hơn 10 người dân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Thịnh hứa hẹn trong vòng 6 tháng sẽ làm xong các thủ tục hồ sơ để đưa mọi người đi xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên, qua hơn 8 tháng nhưng Lê Phúc Thịnh vẫn không đưa được trường hợp nào đi xuất khẩu lao động như đã hứa hẹn. Các bị hại đã yêu cầu Lê Phúc Thịnh trả lại tiền, Thịnh hứa hẹn nhiều lần nhưng vẫn không trả tiền cho các bị hại. Tất cả số tiền chiếm đoạt được, Lê Phúc Thịnh dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan