Chi tiết tin tức
A- A A+ | Trong Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi tố Phú Lê cùng vợ Lã Thúy Kiều

Hà Nội - Phú Lê và Lã Thúy Kiều bị cáo buộc không hạch toán hơn 107 tỉ đồng tiền bán hàng vào sổ sách và lập hàng trăm hóa đơn khống để hợp thức hàng tồn kho.

Khởi tố Phú Lê cùng vợ Lã Thúy Kiều
Lê Văn Phú (tức Phú Lê) bị khởi tố. Ảnh: Cắt từ clip

Ngày 18.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can liên quan sai phạm trong hoạt động kế toán, mua bán hóa đơn.

Bốn bị can gồm Lê Văn Phú (tức Phú Lê), Lã Thúy Kiều (vợ của Phú), Phùng Thị Thanh và Nguyễn Thị Hương Lan.

Những người này bị điều tra về các tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Tài liệu điều tra cho thấy, trong khoảng 6 năm, Lê Văn Phú (tức Phú Lê) và Lã Thúy Kiều thành lập 3 công ty, kinh doanh nhiều mặt hàng như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Các sản phẩm được quảng cáo trên nhiều nền tảng mạng xã hội với nội dung thổi phồng công dụng để thu hút khách hàng.

Cơ quan điều tra xác định Kiều trực tiếp chỉ đạo, điều hành hoạt động kinh doanh. Để che giấu doanh thu, Kiều thành lập nhiều hộ kinh doanh, kê khai thuế dưới danh nghĩa cá nhân và hộ kinh doanh.

Riêng giai đoạn 2021 - 2025, Công ty Thiên Phú được xác định bán hàng nhưng không lập hóa đơn, không kê khai đầy đủ doanh thu.

Hơn 107 tỉ đồng tiền bán hàng được chuyển vào nhiều tài khoản cá nhân của Kiều, Phú và người thân nhưng không được hạch toán vào sổ sách kế toán.

Để hợp thức lượng hàng đã bán nhưng vẫn được ghi nhận là hàng tồn kho, Kiều bị cáo buộc chỉ đạo thu thập thông tin căn cước công dân của người thân, bạn bè để lập hàng trăm hóa đơn bán hàng khống, với tổng số tiền lên tới hàng tỉ đồng.

Vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thích

Tin xem nhiều