A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tên lửa Iskander Nga dội bom trúng kho vũ khí Ukraina

Nga phóng tên lửa Iskander đánh trúng kho vũ khí Ukraina, phá hủy 20 phương tiện và khiến 65 binh sĩ thiệt mạng.

Tên lửa Iskander Nga dội bom trúng kho vũ khí Ukraina

Tên lửa Iskander của Nga nhắm mục tiêu vào kho vũ khí Ukraina. Ảnh cắt từ video

RT đưa tin, đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đã gây thiệt hại nặng nề cho một đơn vị quân sự của Ukraina ở phía đông bắc nước này.

Theo tuyên bố ngày 9.7 của Bộ Quốc phòng Nga, vụ tấn công xảy ra gần làng Stetsovka ở tỉnh Sumy, cách trung tâm hành chính của tỉnh khoảng 10 km về phía bắc.

Quân đội Nga tin rằng cuộc tấn công bằng tên lửa Iskander-M đã phá hủy một kho chứa đạn pháo và 20 phương tiện của Ukraina, đồng thời khiến 65 binh sĩ thiệt mạng.

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố được quay bằng máy bay không người lái sử dụng camera hồng ngoại. Video cho thấy một hàng xe tải đang đứng yên. Sau đó, nhiều vụ nổ được nhìn thấy trong khu vực, cho thấy đây có thể là cuộc tấn công bằng bom chùm. Tiếp theo là một đám cháy lớn hoành hành trong khu rừng cạnh ngã tư sau vụ nổ thứ cấp

Đoạn video bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội từ ngày 8.7. Các báo cáo ban đầu cho rằng con số thương vong cao là do binh sĩ Ukraina đã tập trung tại địa điểm để kiểm tra vào thời điểm xảy ra vụ tấn công tên lửa.

Báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trinh sát để sử dụng hiệu quả vũ khí tầm xa.

Kể từ tuần trước, quân đội Nga đã công bố nhiều video sử dụng hệ thống tên lửa Iskander tấn công các mục tiêu ở Ukraina.

Theo báo cáo, các vũ khí này đã tấn công thành công 3 bệ phóng tên lửa HIMARS được trang bị tên lửa đạn đạo ATACMS ở tỉnh Kherson, 2 bệ phóng phòng không Patriot ở tỉnh Odessa, 2 bệ phóng phòng không S-300 ở tỉnh Poltava và máy bay quân sự tại một số sân bay Ukraina.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan