A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Để làm tốt công tác an toàn thực phẩm (ATTP), bên cạnh việc ban hành các văn chỉ đạo, thanh kiểm tra, huyện Ba Vì (Hà Nội) luôn chú trọng công tác tuyên truyền về ATTP trong 6 tháng đầu năm 2022.

Cụ thể, trung tâm y tế huyện đã triển khai công tác tuyên truyền đa dạng qua nhiều hình thức như viết bài phát thanh với 270 bài, số lượt phát thanh ATTP đạt 2520 lượt đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, thực hiện cấp phát băng đĩa hình và băng đĩa âm đảm bảo ATTP trong tháng hành động vì ATTP cho 31 xã, thị trấn với 32 băng đĩa hình và 32 băng đĩa âm đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch.

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Ba Vì kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tại 3 trường mầm non:
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Ba Vì kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn các trường mầm non.

Cùng với đó, trung tâm đã tổ chức 2 lớp phổ biến kiến thức ATTP; 2 lớp tập huấn kiến thức ATTP cho các cơ sở thuộc tuyến phố có kiểm soát Hưng Đạo - Thị trấn Tây Đằng với 260 người tham dự; 1 lớp tập huấn cho cộng tác viên ATTP tại 31 xã, thị trấn với tổng số 62 người tham dự.

Nhờ thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, trong 6 tháng đầu năm, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện Ba Vì đã đạt được kết quả tích cực, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Trong 6 tháng đầu năm không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn.

Ba Vì: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về An toàn vệ sinh thực phẩm - An toàn thực phẩm - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Tăng cường công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm tại một số trường mầm non trên địa bàn huyện Ba Vì

Trong 6 tháng cuối năm, trung tâm y tế huyện sẽ tiếp tục viết bài phát thanh tuyên truyền đảm bảo ATTP gửi các xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, giám sát không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Các đơn vị sẽ tăng cường công tác truyền thông, tập huấn, phổ biến kiến thức ATTP phối hợp các khoa phòng, đơn vị trạm y tế khám sức khỏe cho người tham gia chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Cùng với đó, phối hợp tốt công tác kiểm tra liên ngành ATTP, thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Đồng thời, tăng cường giám sát đảm bảo ATTP tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo kế hoạch.


Tác giả: Phương Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật