A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học

Đoàn kiểm của Trung tâm y tế và phòng Giáo dục Đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã kiểm tra bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn các xã Văn Võ, Thượng Vực, Đồng Phú, Hồng Phong.

Đoàn kiểm tra đánh giá cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, ổn định nền nếp thì một trong những vấn đề được các trường mầm non, tiểu học ở các xã quan tâm ngay từ đầu năm học là thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn bữa ăn cho học sinh ăn bán trú.

Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã đảm bảo đầy đủ về hồ sơ phát lý, các hợp mua thực phẩm rõ đơn vị cũng cấp; Chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, và đội ngũ nhân viên.

Kiểm tra bếp ăn mầm non xã Thường Vực
Đoàn kiểm tra bếp ăn trường Mầm non xã Thường Vực

Qua kiểm tra thực tế, đoàn ghi nhận khu vực bếp các trường học đều được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, đảm bảo sạch sẽ, bố trí không gian thoáng, đảm bảo khi chế biến. Các đồ dùng gồm bếp gas, nồi nấu công nghiệp, máy lọc nước, tủ lưu mẫu thực phẩm… được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện.

Nhà trường luôn chú trọng kiểm tra, giám sát từ khâu nhập thực phẩm đến khâu chế biến, khâu ra thực phẩm chín. Các nhân viên nhà bếp đều được trang bị đầy đủ kiến thức, trang phục bảo hộ đảm bảo vệ sinh khi nấu nướng.

Kiểm tra bếp ăn mầm non xã Thường Vực
Đoàn kiểm tra bếp ăn trường Mầm non xã Đồng Phú

Cùng với đó, đến giờ ăn của học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cùng tham gia vào khâu giám sát nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Tuy nhiên, đoàn cũng mong muốn, các nhà trường tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi bữa ăn của các em học sinh.


Tác giả: Phương Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan