A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

6 thực phẩm giúp kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường là một bệnh chuyển hóa mãn tính phổ biến và tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 đang gia tăng. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

6 thực phẩm giúp kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2

Việc lựa chọn thực phẩm hợp lí sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường loại 2 có thể kiểm soát đường huyết. Đồ hoạ: Hạ Mây

Đậu đen

Đậu đen là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giàu chất xơ và protein. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu đen có thể làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu, rất có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Người bệnh nên sử dụng đậu đen 2-3 lần một tuần.

Bột yến mạch

Bột yến mạch là một loại thực phẩm giàu chất xơ, chỉ số đường huyết thấp, giàu khoáng chất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bột yến mạch có thể làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu, điều này rất có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Cá tuyết

Cá tuyết là thực phẩm giàu protein, ít chất béo, giàu vitamin và khoáng chất. Do đó, cá tuyết có thể làm giảm lượng đường trong máu phù hợp với người bệnh tiểu đường loại 2.

Cà rốt

Cà rốt là một loại thực phẩm giàu caroten và khoáng chất, cũng như giàu chất xơ. Vitamin B, vitamin A và chất xơ có trong cà rốt giúp sự giảm tiết insulin và tăng đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Bơ là một loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin, đồng thời chứa chất béo lành mạnh. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ăn bơ 2-3 lần/tuần rất tốt cho sức khoẻ.

Tỏi

Tỏi là thực phẩm có tác dụng hạ đường huyết, giàu sulfua và vitamin. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỏi có thể làm giảm viêm ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, giảm đường huyết và cholesterol xấu LDL.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan