Tác động của việc ăn lòng bò đến người axit uric cao
Lòng bò là thực phẩm có hàm lượng purin cao không phù hợp với người axit uric cao.
Lòng bò là thực phẩm chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng như kali, magiê, phốt pho, canxi, selen và vitamin B. Trong khoảng 113 gram lòng bò chứa 4,17 gram chất béo, 96 calo, 13,6 gram protein.
Đối với người bình thường, có thể ăn lòng bò một lượng vừa phải sẽ không gây nguy hiểm cho sức khỏe và mục tiêu giảm cân.
Không giống như một số loại thịt, lòng ít carbohydrate và nhiều protein. Hơn nữa, nó chứa các chất dinh dưỡng khác như kali, magiê, phốt pho, canxi, selen và vitamin B.
Thịt đỏ như thịt bò thường bị đánh giá không tốt, nhưng có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh nếu bạn chọn các loại thịt nạc, ít chất béo và ăn với lượng vừa phải. Thịt bò nạc kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh giúp cải thiện mức cholesterol và các dấu hiệu khác của bệnh tim.
Tuy nhiên, với người bệnh gút, axit uric cao nên tránh ăn lòng bò. Theo Đại học California (Mỹ), các loại nội tạng như lòng bò có chứa purin có thể làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể bạn, dẫn đến một dạng viêm khớp.
Tiêu thụ thực phẩm giàu purin cũng làm tăng tần suất các cơn đau ở bệnh nhân gút.