A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong bữa ăn công nhân

Nhằm tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong bữa ăn ca của công nhân, Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã phối hơp cùng chuyên môn xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong bữa ăn công nhân

Bữa ăn cơm giữa ca của công nhân tại nhà ăn công nghiệp khu vực Làng Khánh. Ảnh: CĐ TKV

Theo đại diện Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin, Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty được phát động từ ngày 15.4 - 15.5 với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, chuyên môn, các đoàn thể và cán bộ, đảng viên, công nhân lao động, CNLĐ trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP).

Hiện Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomintại có 6 bếp ăn tập thể phục vụ công nhân do đó việc kiểm soát và thực thi pháp luật về ATTP nhằm kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP.

Các cấp công đoàn phối hợp cùng chuyên môn tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

​Theo ông Bùi Hữu Lý - Chủ tịch Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin, ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 còn là điểm nhấn, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

“Việc chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng thực phẩm kém chất lượng, không an toàn góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khoẻ cho người lao động”, ông Bùi Hữu Lý cho hay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan