A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều tra vụ cầm vàng giả trộn lẫn vàng thật lừa đảo tiệm cầm đồ

Ngày 27/1, Công an TP.Vũng Tàu cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Điều tra vụ cầm vàng giả trộn lẫn vàng thật lừa đảo tiệm cầm đồ

Một số trang sức bằng kim loại giả vàng được bày bàn trên thị trường. Hình minh họa: Sơn Vũ

Đối tượng bị khởi tố, bắt giam là Trần Phước Đại (sinh năm 1995, cư ngụ phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu) đã có hành vi dùng vàng giả trộn lẫn vàng thật để lừa đảo tiệm cầm đồ, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 12/2022 đến 19/01/2023, Trần Phước Đại đã đi mua kim loại giả vàng với các mặt hàng như lắc tay, dây chuyền, nhẫn ...  để thực hiện hành vi phạm tội.

Sau khi mua về, Đại đã trộn lẫn số vàng giả trên cùng với số vàng thật đang có. Rồi mang số vàng cả thật lẫn giả đến một tiệm cầm đồ ở phường Thắng Tam do anh D.V.N làm chủ (sinh năm 1966) để cầm cố. Số vàng này Đại đã cầm được số tiền 553,5 triệu đồng.

Cùng thủ đoạn trên, ngày 19/1, Đại tiếp tục đến tiệm cầm đồ của anh N. Nhưng lần này anh N đã phát hiện, đồng thời kiểm tra lại phát hiện số vàng trước đây do Đại cầm có nhiều vàng giả, vì vậy đã trình báo cơ quan chức năng.

Qua làm việc, bước đầu, Đại đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định.


Tags: lừa đảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan