A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiên Giang khai mạc Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022

Hôm nay (19/6), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) tổ chức Lễ khai mạc hè “Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022”.

Ông Nguyễn Văn Sáu – Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Kiên Giang cho biết, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất ở mọi đối tượng, lứa tuổi và đặc biệt là đối với trẻ em ở nước ta nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Nguyên gây tử vong do đuối nước là trẻ em không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng tránh.

Kiên Giang khai mạc Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022 ảnh 1

Đánh trống phát động Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022

Trong thời gian qua, người dân biết bơi giỏi nhưng vẫn bị đuối nước và tình trạng trẻ em bị đuối nước tập thể do không biết cách phòng tránh và không biết cách cứu đuối đang còn diễn ra. Và ở Kiên Giang năm 2021, trẻ em tử vong do đuối nước vẫn còn ở mức cao so với tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích (14/19 vụ, chiếm 73,68%).

Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022, địa phương nhằm mục đích tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở mọi đối tượng, trẻ em, góp phần từng bước hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn đuối nước xảy ra.

Kiên Giang khai mạc Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022 ảnh 2

Trẻ em, học sinh tập bơi ở hồ bơi TP Rạch Giá

Ông Sáu cho rằng đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là đối với trẻ em tích cực tham gia học bơi để phòng, chống đuối nước và tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc cho thế hệ trẻ.

Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan