A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người lao động khởi động năm mới bằng hoạt động gắn kết

Thanh Hóa - Lãnh đạo doanh nghiệp cùng đoàn viên, người lao động 3 nhà máy Giầy Alena - Alivia - Hồng Mỹ 1,2 tham gia hoạt động chạy bộ đầu năm.

Người lao động khởi động năm mới bằng hoạt động gắn kết
Đoàn viên, người lao động chụp hình cùng lãnh đạo doanh nghiệp trong hoạt động chạy bộ đầu năm. Ảnh: Công đoàn Thanh Hóa

Ngày 8.1, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cho biết, đầu năm mới 2026, lãnh đạo 3 nhà máy và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động của Công ty TNHH Giầy Alena Việt Nam - Alivia - Hồng Mỹ 1,2 đã cùng tham gia hoạt động chạy bộ đầu năm, tạo không khí khởi động nhẹ nhàng, gần gũi, đề cao tinh thần đoàn kết và gắn kết trong tập thể người lao động.

Trên cung đường chạy buổi sáng, đoàn viên, cán bộ và lãnh đạo doanh nghiệp cùng tham gia như một tập thể thống nhất, không có sự tách biệt hay khoảng cách. Mỗi người di chuyển theo nhịp riêng, nhưng vẫn giữ được sự gắn kết tự nhiên, tạo nên bầu không khí thân thiện và cởi mở.

Hoạt động được tổ chức theo tinh thần giản dị, không đặt nặng thành tích, không hình thức, hướng đến việc tạo cơ hội để lãnh đạo và người lao động cùng chia sẻ trải nghiệm, lắng nghe nhau nhiều hơn.

Bà Trịnh Thị Nguyệt - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy Alena Việt Nam chia sẻ: “Điều ý nghĩa nhất không phải là chạy bao nhiêu kilomet, mà là việc lãnh đạo đồng hành cùng người lao động từ đầu đến cuối. Mọi người cảm nhận rõ tinh thần đoàn kết và sự khởi động chung cho một năm làm việc mới".

Việc quy tụ cán bộ, đoàn viên nòng cốt của ba đơn vị đã giúp tăng cường giao lưu, chia sẻ và hiểu biết lẫn nhau. Những trao đổi về công việc diễn ra tự nhiên trong quá trình vận động, thay vì khuôn khổ hội họp hành chính.

Hoạt động đầu năm không chỉ góp phần rèn luyện thể chất mà còn giúp đoàn viên, người lao động bước vào năm mới với tâm thế tích cực, chủ động và gắn kết hơn, qua đó xây dựng môi trường làm việc hài hòa, ổn định.

Công đoàn cơ sở cho biết, đây là hoạt động mang ý nghĩa khởi động tinh thần làm việc chung của toàn hệ thống, góp phần củng cố niềm tin, sự đồng hành giữa doanh nghiệp và người lao động ngay từ những ngày đầu năm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan