A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Sơn: 7 ngày phẫu thuật miễn phí cho gần 60 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Gần 60 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn sẽ được các chuyên gia phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Sáng 9/7/2024, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn diễn ra Lễ Khai mạc Chương trình Phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật tại tỉnh Lạng Sơn.

Chương trình phẫu thuật được thực hiện bởi các chuyên gia về: Phẫu thuật tạo hình, Di chứng sau bỏng, Nhi khoa, Nhãn nhi, Chỉnh hình của các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn và các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Lạng Sơn: 7 ngày phẫu thuật miễn phí cho gần 60 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho trẻ ở các chuyên khoa. (Ảnh: bvdklangson.com.vn)

Trước đó, ngày 8/7/2024, Bệnh viện đã tổ chức khám cho hơn 120 trẻ và làm thủ tục nhập viện phẫu thuật cho gần 60 trẻ. Nhiều trường hợp bệnh nhân nằm trong khả năng chuyên môn của bệnh viện như dị tật đường tiết niệu, sinh dục, mắt,... Tuy nhiên, do điều kiện gia đình nên nhiều em chưa được đưa tới bệnh viện điều trị, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Ngay sau lễ khai mạc, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho trẻ ở các chuyên khoa. Chương trình phẫu thuật diễn ra từ ngày 8/7/2024 đến hết ngày 14/7/2024.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan